เทคนิคควรรู้จัดระเบียบตู้เย็น LG พร้อมถนอมของสดให้อยู่นาน

ตุนของช่วงกักตัวอย่างไรให้อยู่ได้นาน ไม่ต้องอด

ช่วงกักตัวเป็นช่วงที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อม โดยเฉพาะเรื่องอาหารและยาสามัญประจำบ้าน เพราะการออกจากบ้านคือความเสี่ยง กลุ่มเสี่ยงสูงและผู้ที่ป่วยเป็นโควิดจะต้องกักตัวแยกจากผู้อื่น เพื่อเป็นการเตรียมตัวในช่วงที่โอไมครอนกำลังระบาดและแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว การรู้วิธีเก็บของในตู้เย็นจะช่วยจัดระเบียบตู้เย็นและถนอมอาหารให้อยู่ได้นานขึ้นอีกด้วย

การจัดระเบียบของในตู้เย็น

การจัดของในตู้เย็นให้เป็นระเบียบอยู่เสมอจะช่วยให้รู้ว่าในตู้เย็นมีอะไรบ้างและเหลือของกินอยู่ในตู้เย็นมากน้อยเพียงใด รวมถึงช่วยให้การจุของในตู้เย็นทำได้มากขึ้น วิธีการจัดของในตู้เย็นทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

 • เก็บของประเภทเดียวกันด้วยกัน

การจัดของประเภทเดียวกันอยู่ด้วยกันจะสะดวกในการดูว่าของแต่ละชนิดเหลืออยู่ประมาณเท่าใดและของสิ่งใดใกล้จะหมดจะได้ซื้อมาเติมได้

 • หากล่องหรือถาดยาวมาจัดของ

การใส่ของในถาดยาวจะช่วยให้ของตั้งอยู่เป็นระเบียบและดูเป็นหมวดหมู่ การเอาของที่ซื้อมาแล้วใส่ตู้เย็นทั้งถุงจะทำให้การวางของสะเปะสะปะ ควรมีถาดยาวหรือกล่องใสมาเก็บของไว้ด้วยกัน

 • หั่นผักหรือหมูใส่กล่องเพื่อความเป็นระเบียบ

ของสดบางอย่างสามารถจัดการให้พร้อมปรุงได้เลยและช่วยประหยัดพื้นที่ เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ ผักใบเขียวบางชนิด การหั่นแล้วเก็บใส่กล่องหรือถุงช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

 • นำของแห้งใส่ถุงซิปล็อค

ถุงซิปล็อคช่วยลดพื้นที่ใช้สอยในตู้เย็น ของแห้งมักจะเป็นของที่มีขนาดเล็กแต่มีปริมาณมาก การใส่ถุงซิปล็อคจะช่วยจัดการพื้นที่ให้กับของแห้งได้เป็นอย่างดี

 • ใช้ที่ติดสุญญากาศเพิ่มพื้นที่

ที่ติดสุญญากาศที่ติดกับกล่องหรือตะแกรงจะช่วยให้มีพื้นที่วางของเพิ่มมากขึ้น โดยตะแกรงเหล่านี้จะติดกับตู้เย็นและเพิ่มพื้นที่วางของภายในตู้เย็น

การจัดระเบียบให้ตู้เย็นจะช่วยให้เวลาหยิบของในตู้เย็นมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น สำรวจของปริมาณของที่มี และช่วยให้การตุนของกินในช่วงกักตัวมีปริมาณมากขึ้นสำหรับการกักตัวหลายวัน

ตู้เย็น LG
การถนอมอาหารในตู้เย็น LG

การถนอมอาหารที่เก็บในตู้เย็น LG

ตู้เย็น LG เป็นตู้เย็นที่เป็นมิตรกับผู้บริโภค มีระบบให้ความเย็นที่มีคุณภาพ ประหยัดไฟ ดีไซน์สวย และมีหลากหลายแบบให้เลือก การเลือกตู้เย็นที่ดีและเหมาะสมเป็นขั้นตอนแรกของการถนอมอาหาร สามารถแยกถนอมอาหารได้ดังนี้

ของสดพร้อมปรุง

ของสดเป็นของที่ต้องเก็บให้ถูกที่ เพราะหากเก็บไม่ดีของสดอาจจะเน่าเสียในตู้ก่อนกำหนดได้ ของสดที่นิยมเก็บ เช่น

 • ไข่ไก่ – ไม่ต้องล้างไข่แล้วเคลือบน้ำมันก่อนเก็บในตู้เย็น
 • เนื้อหมูและไก่ – ตัดแบ่งใส่ถุงเล็ก ๆ เพื่อแบ่งทำอาหารรายวัน แล้วฟรีซส่วนที่ยังไม่ใช้เอาไว้
 • ผักสด – ห่อกระดาษและทิชชู่หลาย ๆ ชั้นแล้วเก็บในตู้เย็นช่องธรรมดา

ขนมและน้ำดื่ม

ของกินประเภทขนมขบเคี้ยว น้ำดื่ม น้ำหวาน น้ำผลไม้ น้ำอัดลมต่าง ๆ ต้องมีติดตู้เย็นเอาไว้เวลาที่อยากกิน ก่อนการเก็บก็ควรรู้วิธีการถนอมอาหารให้อยู่นานเช่นกัน

 • ขนมเค้กและขนมอบต่าง ๆ – ใส่ภาชนะปิดชิดแล้วแช่เย็น
 • เครื่องดื่มต่าง ๆ – เก็บเฉพาะน้ำหวานที่ยังไม่เปิด หากเปิดแล้วควรดื่มให้หมด

อาหารกึ่งสำเร็จรูป

บางครั้งคนที่กักตัวก็มีช่วงที่ไม่อยากทำอาหารรับประทานเอง การมีอาหารแช่แข็งหรืออาหารกึ่งสำเร็จรูปใส่กล่องเอาไว้ ช่วยให้การเตรียมอาหารสะดวกมากยิ่งขึ้น

 • ข้าวกล่องแช่แข็ง – เก็บในช่องแช่แข็ง เมื่อจะรับประทานเอาออกมาตั้งให้น้ำแข็งละลายก่อนเข้าไมโครเวฟ
 • กับข้าวกึ่งสำเร็จรูป – เก็บในช่องธรรมดา เมื่อจะรับประทานนำออกมาอุ่นในหม้อแล้วรับประทานได้เลย

ตู้เย็นเป็นแหล่งเก็บอาหารได้หลากหลาย ความเย็นภายในตู้จะช่วยให้อาหารคงความสด ประกอบกับกรมวิธีการเก็บจะช่วยให้อาหารมีอายุการเก็บที่ยาวนานมากขึ้น ในครัวเอนจึงควรมีตู้เย็นคุณภาพดี แบรนด์ที่ไว้ใจได้ เช่น LG ติดบ้านเอาไว้ โดยเฉพาะในช่วงกักตัวที่มีความจำเป็นมาก

>> คลิกดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดได้ที่นี่ <<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *