หุ้นห้างสรรพสินค้า กระโดดสูง หลังยอดขายเสื้อผ้าพุ่ง 700%

อาจเป็นเพราะโควิด ที่ทำให้ผิดสังเกต ใครจะไปรู้ว่าในต่างประเทศ มีหุ้นของห้างสรรพสินค้าที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ด้วย และ เมื่อไม่นานมานี้ มีการถีบตัวสูงขึ้นของราคาหุ้น มากถึง 726.8% จากการลดราคาถล่มทลาย และมียอดขายก้าวกระโดดในเดือนมีนาคม 2564 ที่ผ่านมา

Covid เป็นเหตุ กิจการซบเซา

แม้ว่าจะมีการปรับตัวสูงขึ้นของราคาหุ้น และ ยอดขายของ จากในห้างอย่าง Macy’s, Kohl’s แต่เป็นเพราะโควิด และปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้ กิจการยังคงซบเซา และไม่เติบโต ของห้างในสหรัฐอเมริกา แต่อย่างไรก็ดี ในเดือน มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ดูเหมือนจะมีปัจจัยบวกจาก ผู้บริโภค ที่มีการซื้อสินค้า ประเภทเสื้อผ้ากันอย่างกระหน่ำ

ซึ่งอาจเป็นผลมาจากการลดราคาสินค้า โดยเฉพาะเสื้อผ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในห้างสรรพสินค้าต่างๆ ทำให้ผู้คนกลับมาจับจ่ายใช้สอยกันอย่างเนืองแน่น

Macy ยอดขายพุ่ง 56%

คนอเมริกันกลับมาช้อปสินค้าตามห้างกันอีกครั้ง โดยมี ยอดขายพุ่งสูงขึ้นอีก 56% และมีการซื้อเสื้อผ้าโดยเฉพาะ ทั้งนี้ เป็นผลจากการฉีดวัคซีน ได้อย่างรวดเร็วของทางการรัฐ สหรัฐอเมริกา ทำให้ผู้คนตัดสินใจที่จะออกมาจับจ่ายกันมากขึ้น

ร้านอาหารปรับค่าแรงเพิ่ม

ข่าวจาก K2radio กล่าวเอาไว้ว่า แม้ว่า จะเป็นช่วงโควิด ที่ทำให้คนตกงานโดยเฉพาะร้านอาหาร ที่ถูกปิดตัวในช่วง “pandemic” ซึ่งทำให้พนักงานเหล่านั้น รับงาน อื่นๆ ที่ไม่ใช่งานเดิม และเมื่อร้านอาหารเปิด เมื่อมีการพ้นช่วงวิกฤติการณ์ไปแล้ว ขาดพนักงานทำงาน และต้องขึ้นค่าจ้างอีกหลายเท่า

คนฉีดวัคซีน ชะล่าใจ ไม่ใส่หน้ากาก

ทางการของสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาประกาศ สถิติการใส่ หน้ากากอนามัย ว่ามีจำนวนที่ลดลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว แต่อย่างไรก็ดี มีรายงานว่า ยังคงมีผู้ที่ทำตามกติกาสังคม โดยการป้องกันตัวเองด้วยการใส่หน้ากากที่ยังคงมีอยู่มากเช่นกัน

ห้างในไทย ยังคงเงียบเหงา ไร้วี่แวว นักช้อป

ไม่ใช่แค่เพียงยอดขายไม่กระเตื้อง ห้างบางแห่งในโคราชถึงกับต้องปิดตัวลง และมีผู้ตกงานทันที 300 กว่า ชีวิต และเป็นแห่งแรกของโซนอีสาน โดยมีตำนานยาวนานตั้งแต่ปี 2501 เลยทีเดียว นอกจากนี้ อย่างที่เป็นข่าวว่า โตคิว ก็มีการปิดกิจการตั้งแต่ต้นปี 2564 เพราะพิษ โควิดเช่นเดียวกัน

ภาพถ่ายด้านบนแสดงให้เห็นถึง ความเงียบเหงาของ Food Court ที่ๆเคยมีผู้คนเดินผ่านไปมา และมีความคึกคักไม่ว่าจะเป็นเวลาไหนก็ตาม กลับกลายเป็นเงียบเหงา ไร้วี่แววคนเดิน และมีหลายร้านค้าต้องปิดตัวลงในที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *