งาน Organic Fest 2020 แหล่งช้อปสินค้าเกษตรส่งตรงจากฟาร์ม

ช่วงที่ผ่านมาสินค้าเกษตรหลายรายการราคาตกต่ำ ทั้งจากสภาพเศรษฐกิจเอง และการถูกกดราคา ทำให้เกษตรกรและชาวนาหลายคนออกมาส่งเสียถึงความไม่เป็นธรรม หลายพื้นที่เกิดความสลดเกี่ยวกับภาวะข้าวยากหมากแพงที่เหล่าเกษตรกรต้องเจอ เมื่อ่านข่าวแล้วชาวกรุงหลายคนคงอยากหาโอกาสในการออกไปอุดหนุนเกษตรกรถึงในพื้นที่ เพื่อป้องกันการกดราคาของพ่อค้าคนกลางที่ทำให้สินค้าราคาแพง และกระจายรายได้ให้ทั่วถึง แต่การจะเดินทางไปเองนั้นก็ต้องมีเวลาและมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ทำให้ต้องมีสื่อกลางในการส่งตรงสินค้าจากเกษตรกรส่งตรงถึงมือ ซึ่ง Iconsiam ก็จัดให้สำหรับคนที่ต้องการอุดหนุนเกษตรกร

ชวนเที่ยวงานออร์แกนิคเฟส 2020 ช้อปสินค้าเกษตรปลอดสารใจกลางกรุง

การจัดงาน Organic Fest 2020 ที่ไอคอนสยามนี้อยู่ภายใต้แนวคิด “เกษตรวิถีใหม่ ผู้บริโภคปลอดภัย เกษตรยั่งยืน” เป็นการจัดพื้นที่ให้เกษตรกรที่มีสินค้าออร์แกนิคได้นำสินค้าออกมาจำหน่ายโดยตรงถึงผู้บริโภค ซึ่งเป็นประโยชน์ทั้งต่อเกษตรกรและผู้บริโภคทั้ง 2 ฝ่าย โดยเกษตรกรมีช่องทางในการกระจายสินค้าในราคาที่กำหนดเองได้ ส่วนผู้บริโภคก็ได้ช้อปสินค้าจากเกษตรกรโดยตรง รับประกันได้ถึงความปลอดภัย เพราะเป็นสินค้าออร์แกนิคจากฟาร์มโดยตรง เข้าคอนเซ็ปต์ของงานว่า “สนับสนุนสินค้าไทย เป็นกำลังใจให้ชุมชน”

Organic fest 2020
Organic fest 2020

Event:

Organic Fest 2020

ระยะเวลา:

25 – 29 พฤศจิกายน 2563

จุดเด่น:

คนกรุงเทพได้ช้อปสินค้าออร์แกนิคส่งตรงจากฟาร์ม จำหน่ายโดยเกษตรกร ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ได้รับสินค้าที่มีคุณภาพดี ปลอดภัยไร้สารอันตราย ราคาสมเหตุสมผล และเข้ากระเป๋าชาวเกษตร

เกษตรกรได้จำหน่ายสินค้าจากฟาร์มของตนเอง ทั้งของสด ของแห้ง และผลิตภัณฑ์แปรรูปให้ผู้บริโภคได้โดยตรง ไม่ต้องถูกกดราคาจากพ่อค้าคนกลาง

พิกัด:

เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้น G

ใครกำลังมองหาสินค้าเกษตรกรแบบออร์แกนิค ส่งตรงจากเกษตรกรจริง ๆ ก็สามารถไปเยี่ยมชมงานนี้ได้ โดยผู้บริโภคสามารถเดินชมและถามรายละเอียดจากฟาร์มต่าง ๆ ได้โดยตรง ทำให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ประกอบการตัดสินใจซื้อ และทุก ๆ การซื้อก็ถือเป็นการช่วยอุดหนุนเกษตรกรไทยจากแหล่งผลิต เป็นน้ำใจเล็ก ๆ ในช่วงเศรษฐกิจซบเซาอย่างนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *